Paula’s Choice chính thức về Việt Nam

paulas_choice_vietnam_onganh.vn

Các bạn có mừng không?

“Sự lựa chọn của Paula” vẫn luôn được ca ngợi ầm ĩ khắp thế giới, ai quan tâm đến skincare chắc chắn biết điều này. Cô Paula còn là tác giả của 2 cuốn sách cực kỳ nổi tiếng “Don’t go to the cosmectis counter without me”, “The Original Beauty Bible” và 18 cuốn khác về chăm sóc da, trang điểm và chăm sóc tóc. Tổng cộng cô viết 20 cuốn, mỗi cuốn xuất bản trên 2.5 triệu bản nha các bạn. Cuốn nào cũng nói về sự thật của ngành công nghiệp mỹ phẩm để giúp phụ nữ hiểu rõ các sản phẩm mình đang dùng – nó tốt và không tốt ở đâu.

Cơ sự dẫn cô đến với con đường nghiên cứu mỹ phẩm là như này. Cô từng bị mụn trứng cá rất ác từ năm 11 tuổi, dùng rất nhiều sản phẩm chăm sóc da và đặc trị trong nhiều năm vẫn không khỏi. Năm 25 tuổi, cô tình cờ đọc thấy thành phần aceton (nước tẩy móng tay) trong sản phẩm chăm sóc da cô đang dùng. Ngay lập tức, cô bắt đầu nghiên cứu, viết sách và điều chế mỹ phẩm để giúp những phụ nữ khác không đi vào vết xe đổ của mình. Đúc rút từ niềm đau xương máu của bản thân nên các sản phẩm của cô Paula hoàn toàn không hóa chất tạo màu, tạo mùi, không kiểm nghiệm trên động vật, và có nguyên 1 dòng 99% tự nhiên – không hóa chất – để phục vụ những làn da siêu nhạy cảm.

Đồ Paula’s Choice thiết kế không bắt mắt, trông giống thuốc hơn là mỹ phẩm, tên sản phẩm đập vào mắt lại toàn các kí hiệu kiểu AHA 1% BHA 2%, Retinol với lại Glycolic Acid các kiểu… nên những bạn đang quen dùng mỹ phẩm dưỡng da thuần túy cảm thấy kỳ kỳ, không hấp dẫn. Đúng Paula’s Choice không phải là mỹ phẩm. Paula’s Choice là dược mỹ phẩm. Những kí hiệu khô khốc ghi rõ to trên bao bì chính là những thành phần điều trị da cốt lõi nhất được sử dụng trong da liễu. Nghe không mĩ miều nhưng hiệu quả.

Lại nói về hiệu quả. Vài tháng gần đây mình thấy rất nhiều bạn đi tìm sản phẩm AHA BHA Retinol… của Paula’s Choice để trị nhăn, trị mụn… Bản thân mình cũng dùng 2% BHA Gel. Sau 1-2 tuần, một vài bạn inbox cho mình hỏi chị đã dùng chưa, em không thấy hiệu quả gì cả, chị có thấy gì không. Ờ thật ra sau 2 tuần mình cũng không thấy gì mấy. Bèn bảo các bạn là kiên trì đi em, cũng là tự nhắc mình đừng sớm bỏ cuộc. Sau 1 tháng mình cũng không thấy gì. Hôm nay đi hội thảo hỏi chuyên gia mới biết là: BHA phải dùng cả sáng cả tối (mình dùng mỗi buổi tối, mà lại còn kiểu dùng 3 hôm nghỉ 1 hôm), và dùng BHA 2% sau ít nhất 5 tuần mới thấy mụn đầu đen được loại bỏ. Còn khả năng sau 1 tuần chỉ có ở BHA 9%. Mà BHA 9% thì da phải cực khỏe mới được dùng.

Tóm lại việc điều trị da kiểu này còn mới. Không phải mới trên thế giới mà là mới với chúng ta. Bản thân mình cũng chưa thật sự tường tận (hồi đi học mình dốt Hóa lắm nên cứ nghe cái gì có kí hiệu là mình tư duy kém hẳn đi). Giờ sẽ vừa mần vừa học.

Chia sẻ

0
Shares

Comments

comments